Tivi nhà bạn tự dưng một ngày chỉ có hình , không có tiếng

Thứ sáu - 29/07/2016 09:43

Tivi nhà bạn tự dưng chỉ có hình , không có tiếng , có khả năng do bạn đã nhấn nút Mute hay tín hiệu đầu vào không tốt , đọc qua các chỉ dẫn sau để bật tiếng lại cho tivi.Hãy để dichvucap.com giúp bạn giải quyết vấn đề này nhé
Bước 1: Bấm nút Mute ( tắt tiếng ) , tắt tivi và mở lại Do quên hay vô tình đang xem tivi bạn nhấn nhầm nút Mute ( tắt tiếng một lúc - biểu tượng bình thường trên remote hình cái loa có dấu gạch ) làm tivi mất tiếng , chỉ có hình ảnh chuyển động. Lúc này bạn chỉ cần nhấn vào phím Mute hoặc tăng âm lượng tivi lên. Bấm phím Mute để mở tiếng Còn nữa một số tivi thế hệ mới , tầng công suất thanh âm được cấp nguồn từ 12V- 24V ( tùy thuộc vào model ) , khi điện áp này giảm xuống thấp do bạn mở volume quá lớn thì mạch xử lí sẽ tự khóa luôn tín hiệu audio trên tivi. Trường hợp gặp phải sự cố này , bạn hãy tắt tivi và mở lại thì thanh âm sẽ trở lại bình thường.
Bước 2: Nếu xem truyền hình bị mất tiếng , dò lại đài , kiểm tra kết nối Nếu tivi nhà bạn mất tiếng khi xem truyền hình cáp thì đầu tiên bạn cần chuyển thêm các kênh khác để kiểm tra tivi của bạn bị mất tiếng 1 kênh hay tất cả các kênh.
- Dò lại kênh bị mất tiếng ( dò tay/thủ công ) nếu chỉ mất tiếng 1 kênh duy nhất.
 - Trường hợp mất tiếng tất cả các kênh cần kiểm tra xem: + Bấm nút Mute trên remote ( nếu sử dụng đầu thu kỹ thuật số ).
+ Kiểm tra lại dây cáp kết nối giữa đầu thu và tivi , nếu dây lỏng thì gắn chặt vào , nếu dây bị rỉ sét hay đứt thì gọi sửa chữa truyền hình cáp để họ thay dây cho bạn.
+ Dò lại đài ngay lúc đó Trường hợp vẫn xảy ra mất tiếng sau khi dò lại đài cần kiểm tra thêm việc mất tiếng này có gặp khi kết nối với các thiết bị khác không.
Bước 3: kiểm tra xem video trên USB , đầu DVD hoặc youtube có mất tiếng không Nếu tivi xem video qua USB , mạng internet hay DVD thông thường thì rõ ràng tivi không bị lỗi , chỉ là do tín hiệu kém , lúc này cần gọi gọi cho nhà cung cấp để nhà cung cấp truyền hình cáp cho người xuống kiểm tra lại tín hiệu cho bạn. Riêng đối với truyền hình An Viên AVG sự cố mất tiếng bình thường do phần mềm của đầu thu cũ , lúc này bạn nên kiểm tra version phần mềm đầu thu ( ấn phím hổ trợ “i” liên tiếp 3 lần trên điều khiển từ xa của đầu thu An Viên ) , nếu chưa phải là version mới nhất thì bạn nên gọi cho AVG 1900.1900 để tiến hành nâng cấp qua sóng. Nếu xem video qua DVD xảy ra tình trạng mất tiếng thì có lẽ kiểm tra thêm:
- Bấm phím Mute trên remote đầu DVD xem có phải mất tiếng do thao tác tắt tiếng của người dùng không. - Đổi đĩa DVD khác để kiểm tra xem có phải tại đĩa kém chất lượng không. - Kiểm tra dây kết nối , nếu dây bị lỏng thì gắn chặt vào. Ví như dây không lỏng thì có lẽ do gắn sai dây , lúc này cần kiểm tra dây AV , HDMI , đảm bảo việc kết đấu dây AV là chính xác.
- Nếu kết thêm nối qua HDMI , kiểm tra cổng HDMI trên tivi khi kết nối , bạn có lẽ cắm dây kết nối hết tất cả các cổng HDMI còn lại để xem. Đến bước này bạn đã biết được tivi bị mất tiếng rằng lỗi do đâu rồi , và đã cải thiện tình trạng thanh âm tivi , bạn còn có thắc mắc nào khác , nếu bạn chẳng thể sửa được hãy gọi dichvucap.com để được hỗ trợ trực tiếp


 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

 

Những tin cũ hơn

LIÊN HỆ


(Email: dichvucap@gmail.com)

Trụ sở: Số 50, ngõ 18, Định Công Thượng

Hoàng Mai, Hà Nội
-----------------------------------------------------

Kỹ thuật:
0945747732
-----------------------------------------------------
Kinh doanh:
0904088474
GIỚI THIỆU

Công Ty Điện Tử Và Truyền Hình Cáp VCATV

 Công Ty Điện Tử Và Truyền Hình Cáp VCATV đã có những bước phát triển không ngừng trong lĩnh vực phát thanh truyền hình.Công Ty Điện Tử Và Truyền Hình Cáp VCATV với chức năng: - Chuyên sửa chữa truyền hình cáp trung ương (VCTV); Truyền hình cáp Sài Gòn (SCTV); Truyền hình cáp Hà...

Khảo sát ý kiến

Bạn có hài lòng về dịch vụ truyền hình bạn đang sử dụng?

cropped bao hiem generali web new
 
viettel dat 90