DichVuCap.Com - Sửa chữa truyền hình cáp, Khuếch đại truyền hình, Đầu K+

http://dichvucap.com


Thời gian số hóa truyền hình Việt Nam

Thời gian số hóa truyền hình Việt Nam, tắt sóng analog chuyển sang truyền hình số.
lo trinh so hoa truyen hinh
Sắp đến thời hạn số hóa truyền hình Việt Nam theo lộ trình của bộ thông tin và truyền thông. Đến thời hạn, các hộ gia đình sẽ không thể sử dụng tivi với các dàn antel kiểu cũ và các hệ tivi kiểu cũ. Vậy số hóa truyền hình là gì?
So với các phương thức truyền dẫn phát sóng khác (Truyền hình vệ tinh -Satellite, Truyền hình Cáp - Cable, Truyền hình qua mạng Internet - IPTV, iTV, Truyền hình di động - MobileTV), truyền hình mặt đất có rất nhiều ưu điểm như dễ thu xem, chi phí thiết bị thu thấp, dễ khai thác vận hành... Trong khi đó, số lượng các kênh chương trình ngày một tăng, các chương trình HD, super HD và 3DTV cũng ngày càng phát triển, đòi hỏi dung lượng truyền dẫn khổng lồ mà truyền hình tương tự không thể đáp ứng được. Công nghệ truyền hình số mặt đất sẽ hạn chế được các nhược điểm nói trên của hệ thống truyền hình tương tự và còn có khả năng phát triển thêm nhiều dịch vụ giá trị gia tăng khác. Vì vậy, việc số hóa truyền hình mặt đất là xu thế tất yếu của truyền hình thế giới.
 
Theo kế hoạch số hóa truyền hình, lộ trình số hóa sẽ theo 4 bước sau
 - Cụ thể, giai đoạn 1 sẽ thực hiện số hóa truyền hình mặt đất tại 5 thành phố trực thuộc Trung ương là Hà Nội (cũ), TP HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng và Cần Thơ. 5 Thành phố này sẽ kết thúc việc phát sóng tất cả các kênh chương trình truyền hình trên hạ tầng analog, chuyển hoàn toàn sang truyền hình số mặt đất trước ngày 31/12/2015.
 - Giai đoạn 2 sẽ tiến hành số hóa tại 26 tỉnh khác như Hà Nội (mở rộng), Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Ninh Bình Khánh Hòa, Bình dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Vĩnh Long, Đồng Tháp... Dự kiến, các đài sẽ chuyển đổi hoàn toàn sang truyền hình số mặt đất trước ngày 31/12/2016.
- Giai đoạn 3 tiếp tục mở rộng ra 18 tỉnh thành khác gồm Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Bình Định, Phú Yên, Bình Phước, Sóc Trăng, Cà Mau... Thời hạn chót cho việc ngừng phát sóng hoàn toàn truyền hình số mặt đất là trước ngày 31/12/2018.
- Cuối cùng, giai đoạn 4 sẽ tiến hành với các tỉnh còn lại thuộc vùng sâu, vùng xa như miền núi phía Bắc, Tây Nguyên...với thời hạn chót là ngày 31/12/2020.

Khi chuyển sang số hóa, các tivi sử dụng dàn antel tín hiệu analog cũ sẽ không bắt được sóng truyền hình nữa. Bắt buộc các hộ gia đình phải chuyển sang các dịch vụ truyền hình trả tiền hoặc sử dụng các tivi có hỗ trợ bộ giải mã tín hiệu kỹ thuật số. Biểu tượng số hóa truyền hình Việt Nam như sau:
so hoa truyen hinh